Giới thiệu về lịch sử, truyền thống Trường Mầm

           Trường mầm non Kỳ Hưng nằm trên địa bàn xã Kỳ Hưng, Trước là huyện Kỳ Anh nay thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh được thành lập năm 1982 trải qua mấy chục năm trường Mầm non Kỳ Hưng đã trưởng thành và phát triển đi lên qua từng giai đoạn,đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường, giáo dục xã nhà nói riêng và sự nghiệp giáo thị xã nói chung ngày càng phát triển đi lên. Những năm mới thành lập nhà trường gặp rất nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên. Các nhóm lớp nằm rải rác ở 2 thôn, cơ sở vật chất nghèo nàn, tạm bợ học nhờ nhà văn hóa của các thôn, Toàn trường có hơn 40 học sinh với 5 cán bộ giáo viên. Nhưng bằng sự nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ tập thể cán bộ giáo viên qua các thời kỳ xây dựng và phát triển đã làm thay da đổi thịt làm nên trường mầm non Kỳ Hưng như ngày hôm nay với 280 trẻ và hơn 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
 

 

 
 
Năm 2011 trường mầm non Kỳ Hưng chuyển thành trường Mầm Non công lập theo quyết định số77/QĐ-UBND huyệnKỳ Anh ngày 18/01/2011 về việc chuyển đổi trường mầm non bán công sang trường mầm non công lập.
Tháng 8/2012 được UBND tỉnh Hà Tĩnh Ký QĐ số 2379/QĐ-UBNDngày 16 tháng 8 năm 2012 về việc công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

 

Từ 2 điểm trường nằm ở 2 thôn“ Thôn Trần Phú và Thôn Tân Hà” Từ tháng 8 năm 2012 được tập trung về 01 điểm trường nằm trung tâm hành chính xã, bàn thôn Tân Tiến. Tổng số 280 trẻ và 06 nhóm lớp(1 Lớp nhà trẻ, 1 lớp 3 tuổi, 2 lớp 4 tuổi, 2 lớp 5 tuổi). Cơ sở vật chất của nhà trường đạt chuẩn quốc gia nên đáp ứng nhu cầu giáo dục mầm non hiện nay. Nhà trường chỉ đạo chuyên môn thực hiện đổi mới phương pháp theo hướng Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, nhằm phát huy hết kỷ năng, năng lực, trí tuệ cho trẻ đồng thời hướng đến sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần cho các bé.
 
 

 
Nhà trường đã triển khai đến các nhóm lớp nhiều hoạt động tăng cường thể lực trí lực, vui chơi tập thể cho học sinh trải nghiệm các ngày lễ, hội… Các dịp kỉ niệm truyền thống giúp trẻ được trải nhiệm, được tham gia tập thể, với các bạn giúp trẻnăng động, tự tin hơn trong cuộc sống. Đây chính là điểm đột phá trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường. Chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường đượcchuyển biến rõ nét trong những năm qua. Điều đó được khẳng định nhiều năm liền nhà trường đạt Danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc, chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn đạt “Công Đoàn vững mạnh xuất sắc”...Nhà trường tạo thành một khối tập thể đoàn kết nhất trí cao.
 

   
 Những năm qua trường mầm non Kỳ Hưng luôn là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi đến trường đạt tỷ lệ cao: 38 % đối với độ tuổi nhà trẻ; 100% độ tuổi mẫu giáo. Để thực sự làm nên một cơ sở giáo dục mầm non được phụ huynh đặt chọn niềm tin như vậy không ai khác chính là đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên yêu nghề mến trẻ luôn say mê, tận tụy hết mình với công việc. Hiện nay trường có 23 CB - GV – NV 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Những năm gần đây nhà trường có nhiều giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, nhiều đồng chí giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”,  sáng kiến kinh nghiệm đạt bậc 4/4 cấp thị xã. Nhà trường luôn lắng nghe ý kiến, kiến nghị của giáo viên để điều chỉnh hoạt động cho phù hợp với thực tế. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch năm học với Chủ đề tiếp tục thực hiện “Đổi mới công tác quản lý nâng cao chất lượng dạy và học” để phát huy những kết quả đạt được và ưu thế hiện có của nhà trường và từng bước khắc phục khó khăn trường Mầm Non Kỳ Hưng đang nỗ lực phấn đấu để xây dựng trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn II trong thời gian tới và xây dựng nhà trường ngày càng hiện đại và phát triển bền vững.
          Song song với việc xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị, nhà trường thực hiện có hiệu quả Kế hoạch “Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non” và  làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, chăm sóc, giáo dục trẻ trên địa bàn xã. Trải qua quá trình phấn đấu, xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Kỳ Hưng luôn luôn nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tích đáng tự hào sau:
* Thành tích đạt được từ năm 2011 đến 2018
- Trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I
- Liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến,
- Nhà trường được UBND thị xã tặng giấy khen đạt danh hiệu “ Đơn vị văn hoá’.
- Được sở giáo dục đào tạo Hà Tĩnh tặng giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2017.
- Chi bộ luôn luôn đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh"
- Công đoàn luôn đạt vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền.
Vinh dự và tự hào được dạy và học trên ngôi trường có bề dày lịch sử, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế, nỗ lực phấn đấu vươn lên để đạt nhiều thành tích cao hơn trong những năm tiếp theo.
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay30
  • Tháng hiện tại4,281
  • Tổng lượt truy cập215,261
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây